จัดฟันแบบใส Invisalign

อยากยิ้มอย่างมั่นใจ อยากได้รอยยิ้มที่สดใส แต่ไม่อยากติดเหล็กจัดฟัน กลัวแปรงฟันไม่สะอาด กลัวเหล็กบาดแก้ม จัดฟันแบบใส Invisalign สามารถช่วยคุณได้ 

Image
Image
Image

ข้อดีของการจัดฟันแบบใส

01. ยิ้มอย่างมั่นใจ ไม่ต้องกลัวใครเห็นเครื่องมือเหล็กจัดฟัน (ถ้าคุณไม่อยากให้ใครเห็น)

02. ทานอาหารที่คุณชื่นชอบอย่างไร้กังวล ไม่ต้องกลัวว่าเศษอาหารจะติดเหล็ก เพราะไม่มีเหล็กที่จัดฟันของคุณ เพราะคุณสามารถถอดเครื่องมือจัดฟันแบบใส invisalign ระหว่างทานอาหารได้

03. ดูแลง่าย เหมือนไม่ได้จัดฟันอยู่ ก็แค่ถอดเครื่องมือจัดฟันแบบใส Invisalign ออก แล้วแปรงฟันตามปกติเหมือนไม่ได้จัดฟันได้เลย โอกาสเกิดฟันผุจึงน้อยลงมาก

04. ไม่ค่อยมีเวลาว่าง? ไม่เห็นไร เพราะคุณไม่ต้องมาพบหมอจัดฟันทุกๆเดือน คุณหมอจัดฟันจะนัดทุกๆ 2-3 เดือน ทำให้คุณมีเวลาว่างมากขึ้น

05. เห็นผลลัพธ์ก่อนที่จะเริ่มจัดฟัน ด้วยเทคโนโลยีของ Invisalign หมอจัดฟันของคุณจะแสดงภาพจำลองหลังจากจัดฟันแบบใสเสร็จให้คุณดู ให้คุณได้มั่นใจในผลลัพธ์ก่อนที่จะเริ่มจัดฟัน

Image

เห็นผลลัพธ์จำลองก่อนเริ่มจัดฟัน

จัดฟันแบบใส ทำงานอย่างไร

เครื่องมือจัดฟันแบบใส Invisalign มีลักษณะคล้ายๆกับถาดฟันยาง สามารถถอดและใส่ได้โดยตัวคนไข้เอง โดยทั่วไปจะใช้ประมาณ 7-40 ชุด ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของเคส หมอจัดฟันของคุณจะให้เครื่องมือกับคุณครั้งละ 2-6 ชุดในละครั้งที่มาพบหมอจัดฟัน 

หมอจัดฟันจะให้คุณใส่เครื่องมือชุดละ 1-2 สัปดาห์ ฟันของคุณจะเคลื่อนไปทีละน้อยตามเครื่องมือที่ใส่เป็นลำดับ เมื่อครบกำหนดเวลา ก็เปลี่ยนเครื่องมือเป็นชุดใหม่ ไปเรื่อยๆจนครบจำนวนชุด


Image

ขั้นตอนการรับการรักษา

01. นัดปรึกษาคุณหมอจัดฟันของเรา ไม่มีค่าใช้จ่าย

Image

02. หลังจากฟังคำแนะนำและแนวทางการรักษา หากคนไข้ตกลงเริ่มรักษา คุณหมอจะถ่ายรูปคนไข้และแสกนฟันด้วยเครื่องแสกนฟัน3มิติ  เพื่อสร้างแบบจำลองการเคลื่อนของฟันในคอมพิวเตอร์ Clincheck ใช้เวลา 1-2 สัปดาห์

03. ฟังแผนการรักษาโดยละเอียด หมอจัดฟันจะแสดงภาพการเคลื่อนของฟันให้ดูโดยละเอียดในคอมพิวเตอร์ หากยังไม่พอใจผลลัพธ์จำลอง สามารถปรับเปลี่ยนได้ หากพอใจผลลัพธ์แล้วจึงเริ่มสั่งทำเครื่องมือจัดฟันแบบใส Invisalign รอประมาณ 3 สัปดาห์

Image

04. นัดใส่เครื่องมือ หมอจัดฟันจะติดปุ่มเล็กๆลงบนฟันบางซี่เพื่อให้ฟันเคลื่อนได้ง่ายขึ้น หมอจัดฟันจะแนะนำวิธีการใช้งาน วิธีการดูแลโดยละเอียด โดยหมอจะให้เครื่องมือรอบละประมาณ 4-8 ชุด

Image

05. ติดตามผลการรักษา ถึงแม้จะไม่จำเป็นต้องพบหมอจัดฟันบ่อยๆ แต่คนไข้ควรจะมาตามนัดเสมอทุกๆ 2-3 เดือน เพื่อติดตามผลการรักษาให้เป็นไปตามแผนการรักษา อย่าลืมว่าคนเราไม่ใช่เครื่องจักร การเคลื่อนของฟันไม่สามารถเคลื่อนตามแผนที่วางไว้ได้ 100% เสมอไป

เปรียบการจัดฟันแบบใสและแบบเหล็ก อ่านต่อ

ค่าใช้จ่าย จัดฟันแบบใส

ImageImageImage

** จำนวนชุดของเครื่องมือจัดฟันแบบใส Invisalign จะขึ้นอยู่กับความยากง่ายของเคส จะสามารถประเมินได้ว่าเป็นแพคเกจใดหลังจากได้รับการตรวจโดยทันตแพทย์จัดฟัน สามารถขอคำปรึกษาได้ที่ Tel: 092-939-6566 หรือ FB inbox ได้เลยค่ะ


Image

Gallery


Image
Image

Image
Image
Image